6 lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ

Trang trí phòng của trẻ như thế nào là hợp lý? Cần lưu ý những điều gì? Làm thế nào để cho con hào hứng với không gian học tập – nghỉ ngơi của con? Nội thất Minh Anh chia sẻ với các bố mẹ 6 lưu ý quan trọng sau đây trước khi bắt tay vào kế hoạch thiết kế phòng ngủ cho trẻ.

1.Đừng áp đặt theo sở thích của bạn

Trang trí và thiết kế lại phòng là một cơ hội lớn để cho trẻ thể hiện cá tính của bé, và cũng là dịp để cha mẹ hiểu hơn về con. Có thể bạn thích màu xanh dương, nhưng con gái của bạn thích màu hồng. Bạn thích tông đơn giản, nhưng con trai của bạn thích một căn phòng đầy tính nghệ thuật. Hãy tôn trọng ý kiến của trẻ khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ.

 2.Đừng đầu tư quá nhiều để chạy theo mode(xu hướng)

Xu hướng có thể thay đổi rất nhanh theo giời gian. Vì vậy, hãy đầu tư theo xu hướng nội thất phù hợp với bạn, với độ tuổi của con bạn và căn nhà của bạn. Hoặc sử dụng các phụ kiện dễ dàng thay đổi trong phòng: tranh, ảnh, đồ trang trí.

 

3.Dự đoán trước những thay đổi trong tương lai gần

Các con của bạn lớn lên mỗi ngày, năm nay cậu bé có thể cao 1,4m nhưng chỉ 2 năm tới có thể đã cao như 1 chàng trai 1,7m. Do đó những thiết kế như giường, bàn học,.. trong phòng của trẻ cần dự đoán trước được những thay đổi này.

4.Giá sách, bàn học rất quan trọng

 

Giá sáchbàn học hãy đầu tư thiết kế để khuyến khích hứng thú học hỏi của các bé. Thiết kế theo tông màu và kiểu dáng yêu thích, hỏi ý kiến các bé về những đồ vật này.

5.Cùng con lên danh sách những vật dụng cần để tránh lãng phí hoặc vượt quá ngân sách

Khi thiết kế nội thất cho phòng của con, chúng ta dễ chi tiêu vượt mức so với kế hoạch để ra nếu làm theo tất cả các mong muốn của trẻ, thậm chí có những đồ vật rất lãng phí, do các bé chưa phân biệt được giữa nhu cầu và mong muốn. Hãy cùng con lên một list những vận dụng sẽ sử dụng cho căn phòng của con, sau đó lựa chọn các món đồ hợp lý. Đặc biệt, nên tập trung vào chất lượng thay vì số lượng, mua những sản phẩm tốt cho trẻ.

6.Cho trẻ tham gia vào kế hoạch thiết kế lại phòng ngay từ đầu

Cho trẻ tham gia vào quá trình từ việc hỏi ý kiến chúng về sở thích, lên list đồ dùng, chọn mua và dọn dẹp khi vào phòng mới. Trẻ hào hứng vì được sắp xếp không gian riêng của mình, có trách nhiệm với không gian đó. Đặc biệt đây cũng là những kỷ niệm ngọt ngào này về gia đình trong ký ức của trẻ.

Nội thất Minh Anh
– Thiết kế và thi công nội thất
– Đóng mới nội thất theo yêu cầu
– Sửa chữa nội thất

Hotline: 0903 435 438
Website: noithatminhanh.vn

Facebook: Nội thất minh anh

Ý kiến của bạn