Hướng dẫn làm sạch sofa vải

Sofa đóng một vai trò qua trọng trong phòng khách. Chỉ với một vài bước làm sạch đơn giản, chiếc sofa của bạn sẽ có một cái nhìn tươi mới tạo một không khí tràn đầy sức sống cho cả phòng khách và cả căn nhà.

Đối với những sofa có vải bọc, có thể tháo giặt được, bạn có thể  làm sạch sofa bằng cách giặt khô hoặc giặt tay với xà phòng không có chất tẩy trắng. Đối với các loại ghế sofa mà vải bọc không thể tháo giặt được, hãy sử dụng dịch vụ giặt khô tại các cơ sở chuyên giặt sofa. Lưu ý khi bạn vệ sinh sofa thường xuyên, tránh sử dụng bất kỳ khăn có màu hoặc miếng xốp bởi màu thuốc nhuộm có thể làm thay đổi màu sắc của ghế. Thay vào đó hãy sử dụng một chiếc khăn tay khô và sạch màu trắng để lau nhẹ  và làm sạch toàn bộ ghế.

Làm sạch sofa bị dính những vết mực bút bi

Mẹo nhỏ với những vết mực bút bi: Đổ một ít cồn lên vết mực rồi dùng khăn giấy thấm cho mực ngấm sang giấy. Lặp lại nhiều lần rồi giặt tấm bọc ghế với xà phòng để loại bỏ hoàn toàn vết mực.

Làm sạch sofa co vết bẩn do nước hoa quả

Nếu chẳng may trên bề mặt sofa có vết bẩn do nước hoa quả, bạn có thể pha một thìa sofa với nước sạch để lau, vết bẩn có thể giảm phần nào. Ngoài ra bạn có thể mua các lọ xịt ở cửa hàng phụ tùng ô tô, xịt lên vết bẩn rồi để  2- 3 phút, sau đó dùng khăn ẩm chà lên vết bẩn để làm sạch. Cuối cùng dùng quạt hoặc máy sấy tóc để làm khô ghế.

Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ sofa của mình, bạn có thể nhỏ vài giọt hương liệu yêu thích vào que bông gòn, quấn lại cẩn thận vào trong chiếc khăn giấy, và nhét và nhét vào phía sau các gội đệm nhỏ trên sofa đê tạo chút hương thơm dễ chịu.

Nội thất Minh Anh

XƯỞNG NỘI THẤT MINH ANH

  • Thiết kế và thi công nội thất
  • Đóng mới nội thất theo yêu cầu

Hotline: 0903 435 438

Email: noithatminhanh86@gmail.com

Ý kiến của bạn