Dọn dẹp nhà cửa giúp tâm hồn bạn an lạc và tươi mới

Theo các chuyên gia phong thủy, quá trình dọn dẹp nhà cửa sẽ khiến tâm hồn bạn tươi mới và an lạc, bởi những loại khí trì trệ bám vào những đồ linh tinh, tạp nhạp chưa được dọn dẹp trong nhà thường làm cho khí xung quanh bị nặng nề tạo ra những xung động khiến bạn buồn chán.

 

Các nhà phong thủy cho rằng, dù trong nhà bạn có chưa đầy đồ đạc, thì điều đó không sao cả, nếu như bạn dọn dẹp chúng thường xuyên. Khi năng lượng ở một khu vực được thông thoáng thì những thứ tạp phẩm cũng không tích tụ được nhiều bụi bẩn.

Bạn nên thường xuyên chú ý đến mặt bàn trong nhà, vì bàn là nơi để nhiều đồ vật nhưng ít khi được dọn dẹp ngăn lắp. Bàn cafe, quầy bếp, mặt tủ, mặt bàn làm việc, bàn trang điểm đều có thể chứa vô số những đồ đạc của các thành viên trong nhà. Điều cần thiết là bạn hãy tìm ra một cách hợp lý để cho mặt bàn luôn sạch sẽ gọn gàng.

Những vật trống rỗng tượng trưng cho sự thiếu thốn

Hãy phân loại đồ đạc và quyết định thứ nào bỏ đi, thứ nào giữ lại. Đặc biệt là những chai, lọ, hộp trống rỗng đặt trên mặt bàn. Những đó đó tượng trưng cho sự trống rỗng, cạn kiệt và hoàn toàn trái ngược với sự phong phú, thịnh vượng.

Xác định chức năng của mỗi chiếc bàn

Hầu hết các mặt bàn trong nhà thường để quá nhiều đồ vật và không có chỗ cho những thứ tạm thời như thiệp mời chẳng hạn. Để giảm bớt đồ tạp nhạp trên mặt bàn, hãy chọn những đồ vật trang trí đặt trên bàn tại một vị trí cố định.

Nội Thất Minh Anh

Liên hệ thiết kế và thi công nội thất theo yêu cầu

Hotline: 0903 435 438

Ý kiến của bạn